THÔNG BÁO CUỘC THI KHỞI NGHIỆP "STARTUP WHEEL 2018"
16/04/2018

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL – là cuộc thi thường niên hướng đến tầm quốc gia dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp – nhóm khởi nghiệp – thanh niên – sinh viên yêu thích khởi nghiệp được khởi xướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TPHCM và Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM

 

Năm 2018, Vietnam Startup Wheel tạo thêm sân chơi với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho 2 đối tượng mới: Nhà nghiên cứu khoa học; du học sinh và cựu du học sinh.

Cá nhân hoặc nhóm Khởi nghiệp: 

Vietnam Startup Wheel mở rộng cho tất cả đối tượng, không giới hạn độ tuổi, không giới hạn địa lý, tất cả cá nhân/nhóm, chủ doanh nghiệp khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc, khởi nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/công nghệ khởi nghiệp sáng tạo đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi.

Trường hợp ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng Bán kết, bắt buộc phải có sản phẩm hoặc mẫu sản phẩm để trưng bày tại Sàn giao dịch Ý tưởng kinh doanh, diễn ra vào tháng 8/2018

Doanh nghiệp khởi nghiệp: 

Dành cho các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm (chứng minh bằng cách gửi file scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh qua email  startupwheelvn@gmail.com)

Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ.

Nhà nghiên cứu khoa học:

Các Nhà nghiên cứu khoa học của các Viện/Trường có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường.

Du học sinh và cựu du học sinh:

Du học sinh và cựu du học sinh có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp triển khai tại Việt Nam.

*Lưu ý:

 • Các ý tưởng, dự án đã từng đoạt giải Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (Startup Wheel 2016-2017) sẽ không được tham gia Vietnam Startup Wheel
 • Các sản phẩm/dịch vụ, dự án đã đăng ký hoặc thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp buộc phải đăng ký tham gia ở Nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp. Mọi sai phạm khi phát hiện, BTC được phép hủy quyền dự thi của ứng viên.

 

 

2.THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI
 

 

Thí sinh điền đầy đủ thông tin tại link sau: http://startupwheel.vn/dang-ky
Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 31/5/2018

Ghi chú: Một thí sinh/Nhóm thí sinh/Doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đăng ký nhiều dự án/ý tưởng khởi nghiệp

 

 

3. LỘ TRÌNH THI
 

 

VÒNG SƠ TUYỂN (3/2018-6/2018)

  • Hình thức sơ tuyển offline (áp dụng tại TPHCM): thí sinh trình bày trong vòng 2 phút (có thể thuyết trình với powerpoint, có sản phẩm mẫu hoặc demo thì thí sinh nên chuẩn bị), BGK sẽ lựa chọn thí sinh để đặt câu hỏi để TS phản biện trong vòng 15 phút, điểm sơ tuyển được chấm dựa trên các tiêu chí: tính sáng tạo, tính khả thi, khả năng hiện thực/thương mại hoá,…
  • Hình thức sơ tuyển tập trung vào một ngày nhất định tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ (thời gian, địa điểm do BTC quyết định) hoặc sơ tuyển qua điện thoại (áp dụng tại các cụm còn lại): tương tự như hình thức offline: thí sinh trình bày trong vòng 5 phút, sau đó BGK đặt câu hỏi phản biện.

Kết quả vòng sơ tuyển: chọn ra 100 dự án nổi bật nhất của 4 khu vực.

Hoạt động bên lề

 • Training chuyên sâu: Dự kiến tổ chức ở 4 cụm tập trung tại: TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ dành cho thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi, gồm các chủ đề: Xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh, Thuyết phục nhà đầu tư,…
 • Training dành riêng cho nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp với các chủ đề: Ứng dụng CNTT trong quản trị doanh nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực/marketing trong doanh nghiệp khởi nghiệp…

VÒNG BÁN KẾT (6/2018 – 8/2018)

Phần 1: 3 chặng thử thách

Chặng 1: Viết kế hoạch kinh doanh (10% điểm Vòng Bán kết)

Chặng 2: Thực hành huy động vốn crowdfunding thực tế trên fundingvn.com (10% điểm Vòng Bán kết)

Chặng 3: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoặc Thực hiện TVC quảng bá ý tưởng/sản phẩm(10% điểm Vòng Bán kết, TS chọn 1 trong 2 hình thức)

Phần 2: Sàn giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2018 – tổ chức tại TPHCM (70% điểm vòng Bán kết)

Sau Sàn giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2018, BTC công bố 10 dự án bước vào Chung kết.

CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI (8/2018)

 • Hình thức thi: Pitching
 • Nội dung thi: thí sinh thuyết trình về dự án trong 05 phút, sau đó phản biện với Hội đồng giám khảo trong vòng 10 phút.
 • Chung kết diễn ra vào buổi chiều của Startup Day 2018 và Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngay sau khi chung kết diễn ra, trong cùng một ngày.

*Lưu ý: Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. Thí sinh phải cam kết tham gia đầy đủ các phần thi do BTC yêu cầu.

 

Từ khóa:
Top