Tự giới thiệu
08/07/2016

 

Khoa Điện tử - Tự động hóa, Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, được thành lập từ năm 1997. Trải qua khoảng thời gian hai mươi năm xây dựng và phát triển, mục tiêu hiện nay của Khoa là 

- Định hướng nghiên cứu ứng dụng.
- Xây dựng môi trường đào tạo năng động, sát với thực tế doanh nghiệp và nhu cầu xã hội. 
- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm cũng như sẽ tiếp tục phát triển tốt trong các môi trường công nghiệp nội địa, khu vực và quốc tế.

1. Các hệ đào tạo gồm có:
1.1. Hệ đào tạo Đại học chính quy:  
Thời gian đào tạo 4 năm và được tăng cường “chương trình tiếng Anh cường độ cao” với tổng tín chỉ từ 140 – 145. 

a. Chương trình: Kỹ thuật điện, điện tử (mã ngành 52520201) có 02 chuyên ngành
- Tự động hóa (theo hướng Cơ Điện tử): phù hợp với các vị trí kỹ sư thiết kế, vận hành và bảo trì hệ thống máy móc cơ khí, dây truyền sản xuất tiên tiến, các hệ thống điều khiển tự động các quá trình công nghiệp ở các doanh nghiệp sản xuất.
- Điện công nghiệp: phù hợp với các vị trí kỹ sư vận hành hệ thống điện tự động trong nhà máy sản xuất; thiết kế, thi công và bảo trì các hệ thống tủ điện điều khiển công nghiệp, truyền động điện, cung cấp điện nhà xưởng.

b. Chương trình: Kỹ thuật Điện tử truyền thông (mã ngành D520207) có 01 chuyên ngành
- Điện tử truyền thông: phù hợp với các vị trí kỹ sư vận hành và bảo trì các hệ thống truyền thông công nghiệp. Mạng nhà máy.

1.2. Hệ đào tạo liên thông chính quy: 
Tên chương trình: Kỹ thuật điện, điện tử (mã ngành 52520201)


a. Cao đẳng lên đại học: 
-   Khối lượng kiến thức: 45 tín chỉ
-   Thời gian đào tạo 1.5 năm.


b. Trung cấp lên đại học: 
-   Khối lượng kiến thức: 75 tín chỉ
-   Thời gian đào tạo 2.5 năm.

1.3. Hệ đào tạo ngắn hạn và theo nhu cầu của doanh nghiệp: 
-   Thời gian đào tạo 1, 3, 6 tháng.
-   Khối lượng kiến thức theo từng yêu cầu cụ thể.
-   Cấp chứng chỉ từng môn học.
-   Đối tượng: Nhân viên các nhà máy, các cá nhân, tổ chức.

2. Phương pháp giảng dạy:
- Áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm.
- Với phương châm xóa bỏ khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, mỗi tiết học là một buổi “đối thoại” mới lạ mang tính chia sẻ kinh nghiệm.
- Sinh viên sẽ được tạo điều kiện phát huy tối đa khả năng tiếp nhận, chuyển hóa kiến thức mới và ứng dụng một cách sáng tạo.

3. Hoạt động ngoại khóa: 
- Với một không gian mở thân thiện, với mô hình “Lab là Nhà”, với các hoạt động “Sân chơi công nghệ” chủ quản là “Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ” sẽ giúp gắn kết được sinh viên với các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, các hoạt động sáng tạo có tính tự giác cao. 
- Sinh viên sẽ có được môi trường tự do sáng tạo, được xử dụng tất cả trang thiết bị của Khoa để phục vụ cho các thử nghiệm, nghiên cứu cá nhân. 
- Với các hoạt động này, sinh viên sẽ chủ động hình thành tư duy logic để tự đi tìm lời giải cho vấn đề của mình, luôn chủ động sáng tạo, có bản lĩnh khoa học, tự tin hội nhập quốc tế, hoàn thiện kỹ năng sống và phấn đấu cho mục tiêu: vì cuộc sống tốt đẹp hơn của cá nhân mình, vì sự phát triển chung của gia đình và xã hội.

4. Thực hành tại doanh nghiệp: 
- Thu ngắn khoảng cách với thực tế sản xuất. Sinh viên sẽ được “đào tạo thực tiễn tại doanh nghiệp” vào cuối mỗi học kì ở các nhà máy, khu công nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên hình thành kinh nghiệm thực tế sản xuất khi vẫn còn ngồi ghế nhà Trường.
- Tham gia các dự án hợp tác của giảng viên, của Khoa với các doanh nghiệp.
- Qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ xây dựng được cho cá nhân mình “Hồ sơ năng lực” giúp cho sinh viên có xuất phát điểm cao sau khi tốt nghiệp.
- Sinh viên khá giỏi sẽ được các doanh nghiệp nơi thực tập tin tưởng tuyển dụng tập sự ngay khi còn là sinh viên năm cuối.

5. Cơ hội việc làm:
- Tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm theo năng lực phù hợp.
- Sinh viên năm cuối khá giỏi sẽ được giới thiệu việc làm trong thời gian làm đồ án tốt nghiệp theo các đơn đặt hàng của doanh nghiệp.
- Sinh viên sẽ được tham dự hội thảo cập nhật kiến thức, công nghệ mới sau khi tốt nghiệp.
- Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa với học giả và sinh viên quốc tế, cũng như được tạo điều kiện chuyển tiếp sang nước ngoài để học và nâng cao kiến thức về chuyên ngành.

6. Đội ngũ giảng viên:
- Là những người có tâm huyết; có kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước; đã từng tham gia những dự án lớn; có học vị cao được đào tạo ở các nước có nền công nghiệp tiên tiến; 
- Là các chuyên gia từ các công ty, tập đoàn lớn;
- Là các giảng viên thỉnh giảng có uy tín đã và đang công tác tại các tổ chức giáo dục hàng đầu của Việt Nam như Đại học Bách Khoa, Sư phạm Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, …

7. Trang thiết bị, cơ sở vật chất:
- Các hệ thống thực hành hiện đại cùng với tiện nghi hàng đầu tại Trụ sở chính 25 tầng số 215 Điện biên phủ, Bình Thạnh sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9/2017.
- Các hệ thống thiết bị thực hành Khoa tự xây dựng dựa trên các hệ thống sản xuất thực tế ngoài doanh nghiệp (PLC, SCADA, truyền động điện, …) 51/14 Hòa Bình, Tân Phú.
- Hệ thống thiết bị thực tế tại các doanh nghiệp đối tác với Khoa.

8. Chính sách học bổng:
- Sinh viên khá giỏi sẽ nhận được học bổng thường niên theo quy định chung của Trường.
- Sinh viên khó khăn sẽ nhận được các chính sách hỗ trợ học phí (vay, miễn giảm, …) theo qui định của nhà Trường.
- Sinh viên vượt khó học giỏi sẽ nhận được các học bổng từ các quỹ hỗ trợ của Doanh nghiệp, Hội cựu sinh viên, Thành Đoàn và các tổ chức khuyến học khác.

9. Câu lạc bộ sáng tạo:
- Hỗ trợ sinh viên thực hiện các ý tưởng sáng tạo của mình.
- Tổ chức các sân chơi công nghệ.
- Tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng.


10. Hội cựu sinh viên:
- Giới thiệu việc làm.
- Hỗ trợ sinh viên khó khăn.
- Tham gia Tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng.

English

Từ khóa:
Top